ขั้นตอนและวิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ

สำหรับน้องๆคนไหนสนใจอยากเรียนต่อศิลปะที่อังกฤษวันนี้พี่จะมา List การเตรียมตัวเรียนต่อศิลปะที่อังกฤษให้ดูว่าขั้นตอนเป็นอย่างไรบ้าง

 

1.เตรียมหา มหาวิทยาลัย หรือโรงเรียนที่เราสนใจ 

ขั้นตอนนี้น้องๆที่มีมหาวิทยาลัยในใจ หรือเมืองที่อยากไปอยู่แล้วสามารถยื่นขอ offer ได้เลย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมหาวิทยาลัยจะให้ offer หรือไม่ก็จะดูตาม codition ของมหาวิทยาลัย และคณะนั้นๆรวมถึงเกรดของน้องๆ เพราะฉะนั้นน้องๆควรหามหาวิทยาลัย และคณะที่อยากเรียนไว้สัก 2-3 ที่

 

2.ยื่น Offer และ เตรียมเอกสารสำคัญต่างๆ 

เมื่อเราได้มหาวิทยาลัยที่อยากเรียน การยื่น offer นั้นจะใช้

-Transcript

-SOP

-Recommendation

หลังจากนั้นถ้ามหาวิทยาลัยให้ offer ก็จะสามารถสอบ IELTS ตามเกณฑ์ที่มหาวิทยาลัยกำหนด

 

3.เตรียมสอบ IELTS

ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนการสอบวัดระดับภาษาตามเกณฑ์ของแต่ละมหาวิทยาลัย ถ้าไม่ได้ตามเกณฑ์ที่มหาวิทยาลัยกำหนด ก็จะมีการเรียน Pre-session ภาษาตามระยะเวลาที่มหาวิทยาลัยแจ้งก่อนเริ่มเรียนคอร์สหลัก

 

4.สมัครเรียน

ขั้นตอนนี้น้องๆส่งเอกสารที่เหลือได้แก่

-คะแนน IELTS

-Graduation Certificate หรือใบจบการศึกษา

มาให้พี่ๆเตรียมสมัครเรียนได้เลย

 

5.เตรียมยื่นวีซ่า

เมื่อมหาวิทยาลัยตอบตกลงเรียบร้อยแล้ว มหาวิทยาลัยจะออก CAS หรือ Confirmation of acceptance for studies มาให้เราใช้ในการยื่นวีซ่านักเรียนนั้นเอง

Comments:

  • Marcus Moor

    Qui officia deserunt mollit anim id est labrum. Duis aute iruret dolor in prehenderit in voludptate velit esse cillum toret eu giat enderit in volptate velit esse tellus eget condimentum.

    • Mark Jonson

      Qui officia deserunt mollit anim id est labrum. Duis aute iruret dolor in prehenderit in voludptate velit esse cillum toret eu giat enderit in volptate velit esse tellus eget.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *